บทความทั้งหมด

จะดีแค่ไหนหากบ้านของคุณเย็นสบายตลอดทั้งปี เมืองไทยมี 3 ฤดู นั่นคือ ร้อน ร้อนมาก ร้อนที่สุด นี่คือเหตุผลที่เครื่องปรับอากาศขายดีในประเทศไทย เพราะเมืองไทยเป็นเมืองร้อน เราสัมผัสความหนาวกันได้ไม่เกิน 2 วัน หรือบางปีก็ไม่มีความหนาวเลย มีแต่ความร้อนระอุแทบทั้งปี

หากคุณมีงบ 2 ล้าน ต้องการสร้างบ้านสวย ๆ สัก 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ รวมถึงห้องอเนกประสงค์ จะทำอย่างไรให้ได้ดังใจต้องการโดยงบไม่เกินจากที่กำหนดไว้ วันนี้เรามี ทริคดี ๆ สร้างบ้านสวยงบไม่เกิน 2 ล้าน มาแนะนำ

ในปัจจุบันนี้เฟอร์นิเจอร์บิ้วอินได้รับความนิยมอย่างมาก เรียกได้ว่าคนมักสร้างบ้านแล้วทำเฟอร์นิเจอร์บิ้วอินด้วย นั่นเพราะมันดูหรูหรา สวยงาม มีระดับ ตามธรรมดาของกระแสนิยม ทำให้เฟอร์นิเจอร์บิ้วอินมีแทบทุกบ้านก็ว่าได้ โดยเฉพาะบ้านที่มีฐานะค่อนข้างดีก็จะใช้เฟอร์นิเจอร์ชนิดนี้แทนการใช้เฟอร์นิเจอร์แบบปกติ ตามโครงการต่าง ๆ

คนที่มีที่ดินเปล่าและต้องการที่จะสร้างบ้านเองมีเยอะ คนที่ต้องการซื้อบ้านกับโครงการก็มีเยอะเช่นกัน อะไรคือความแตกต่างของประเด็นทั้งสองข้อนี้ หากเรามีที่ดินเปล่าเป็นเรื่องธรรมดาที่เราจะต้องอยากสร้างบ้านของเราเอง เพราะเราสามารถเลือกสไตล์บ้านได้ดังใจ

รีโนเวท คือ การซ่อมแซม บูรณะ ทำใหม่ ปรับปรุงใหม่ทั้งหมด เพื่อให้ดีขึ้น น่าอยู่มากขึ้น โดยอาจจะเป็นแบบเก่าแต่ซ่อมแซมให้กลับมาสวยเหมือนเดิมหรืออาจจะเปลี่ยนรูปแบบไปเลยเป็นบ้านสไตล์ใหม่ที่ได้รับการบูรณะ รีโนเวทไม่ใช่การสร้างบ้านใหม่

วันนี้เราจะมาพูดถึงกระเบื้องปูพื้นกันบ้าง หลายคนมักใช้กระเบื้องผิดประเภทในการปูพื้น ซึ่งมันแย่มาก เพราะมันไม่ถูกกับจุดประสงค์ที่ต้องการใช้สอย เสียเงินไปแล้วจะเปลี่ยนใหม่ก็ต้องมาเสียเงินอีกรอบ กระเบื้องปูพื้นจึงต้องใช้ให้ถูกวัตถุประสงค์สำหรับงานก่อสร้างทั่วไป

หากคุณกำลังคิดจะรีโนเวทบ้านของคุณ เพราะความเก่าและไม่สวยสบายตาเหมือนเดิม คุณต้องเริ่มจากอะไรก่อนในการที่จะรีโนเวทบ้านเก่าของคุณ การรีโนเวทมีข้อดีคือ คุณไม่ต้องทุบบ้านเดิมทิ้ง เพียงแต่ปรับเปลี่ยนให้มันทันสมัยและสวยมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

การสร้างบ้านหลังหนึ่งไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ คุณต้องมีแบบอยู่ในใจ และที่สำคัญคุณต้องมีงบประมาณเพียงพอเพื่อที่จะสร้างบ้านในแบบของคุณ การเลือกผู้รับเหมาจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ บางคนพบผู้รับเหมาทิ้งงาน บางคนพบผู้รับเหมาก่อสร้างบ้านออกมาไม่ดีดังใจ งานช้า สร้างเท่าไหร่ก็ไม่เสร็จสักที ก

กระเบื้องเป็นวัสดุก่อสร้างที่ขาดไม่ได้เลยในการสร้างบ้าน ปัจจุบันกระเบื้องมีความนิยมแทบทุกบ้าน มีลวดลายให้เลือกมากมาย กระเบื้องมีหลายชนิด ส่วนมากนำไปปูพื้นบ้าน แต่จะเลือกกระเบื้องแบบไหนและใช้กับห้องไหนนี่สิ การเลือกใช้กระเบื้องให้เหมาะกับห้องต่าง ๆ จึงเป็นสิ่งสำคัญ

ปัจจุบันนี้มีโครงการทั้งทาวน์โฮมและโครงการบ้านเดี่ยวหลากหลาย แต่ละที่ก็มีจุดเด่นไม่ต่างกัน มีตั้งแต่ราคา 1 ล้านต้น ๆ ไปจนถึงหลายสิบล้าน ซึ่งโครงการเหล่านี้ก็จะมีสิ่งอำนวยความสะดวกมาให้ด้วย เช่น สวนสวย ๆ สระว่ายน้ำ คลับเฮาส์ ฟิตเนส และอื่น ๆ อีกมากมาย

ญี่ปุ่น เป็นประเทศที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองอย่างมาก พวกเราได้รับวัฒธนธรรมจากญี่ปุ่นมาหลายอย่าง ทั้งอนิเมะ และมังงะ รวมถึงแบบบ้านด้วยเช่นเดียวกัน บ้านแบบญี่ปุ่นแท้ ๆ นั้น สวยงามและมีเสน่ห์ของญี่ปุ่นแฝงอยู่แทบทุกจุด มีสวนหรือลานกลางบ้านเพื่อทำเป็นสวนทราย ตัวอาคารเชื่อมถึงกัน บ้านไม่ร้อน ในปัจจุบันเรามักจะพบบ้านแนวมินิมอล

หากคุณคิดจะสร้างบ้านสักหลังเพื่อเป็นการเริ่มครอบครัวนับว่าเป็นเรื่องสำคัญเลยล่ะ เพราะเหมือนเป็นการเริ่มต้นชีวิตใหม่ อีกทั้งอาจมีสมาชิกที่ตัวน้อยที่เพิ่มขึ้นอีกด้วย การสร้างบ้านจึงเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องหาข้อมูลและพิจารณาให้ดี การเตรียมตัวก่อนสร้างบ้านจึงสำคัญมาก ๆ

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้